Chính sách bảo hành

DỊCH VỤ SAU BÁN HÀNG BMW


Khi sở hữu một chiếc xe BMW, khách hàng không những tận hưởng những chiếc xe sang trọng hàng đầu với những công nghệ đỉnh cao mà còn được trải nghiệm trọn vẹn về dịch vụ chăm sóc khách hàng toàn diện của BMW. Từ những yêu cầu dịch vụ thông thường đến những dịch vụ đặc biệt, tất cà đều dược đáp ứng hoàn hảo bởi BMW.

Hướng đến sự ưu việt cho: Dịch vụ BMW.

Chất lượng, hiệu quả và sự cải tiến: ba nền tảng mà dịch vụ hậu mãi BMW hướng đến – cho cả hôm nay và ngày mai. Thậm chí trước khi một mẫu xe BMW mới được giới thiệu ra thị trường, đội ngũ kĩ sư của chúng tôi đã phát triển những tính năng, dịch vụ cải tiến, thuận tiện và hướng tới người lái để bảo đảm rằng mọi chiếc xe BMW luôn vận hành tốt nhất trong liên tục nhiều năm. Chúng tôi cam kết để mang đến những dịch vụ hàng đầu với sự chăm sóc tốt nhất cho chiếc xe của bạn và những trải nghiệm lái không thỏa hiệp.


 


CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH CỦA NHÀ PHÂN PHỐI EURO AUTO

Chiếc xe BMW của khách hàng sẽ được bảo hành trong thời hạn 2 năm và không giới hạn số ki-lô-mét. Trong thời gian này, BMW EURO AUTO, nhà phân phối chính thức của BMW tại Việt Nam sẽ thay thế bất kì linh kiện/phụ tùng nào do BMW cung cấp bị lỗi.

Chính Sách Bảo Hành Hạng Mục 

Chiếc xe BMW của quý khách sẽ được chăm sóc và bảo dưỡng tốt nhất tại trung tâm dịch vụ chính hãng của BMW. 

Han gỉ bề mặt và hư hỏng lớp sơn

• 3 năm hoặc 100.000 ki-lo-mét tùy theo điều kiện nào đến trước. 

Ắc quy thông thường

3 năm hoặc 100.000 ki-lô-mét tùy theo điều kiện nào đến trước. 

Lỗ thủng do bị ăn mòn

3 năm và không giói hạn số ki-lô-mét.

Chính sách bảo hành lỗ thủng do bị ăn mòn không áp dụng với linh kiện dạng tấm kim loại không chính hãng hoặc hư hỏng do lắp linh kiện dạng tấm kim loại không chính hãng.