BMW tiếp tục đồng hành cùng “Ngày hội chăm sóc xe - Car Care Day 2015” tại Tp. Hồ Chí Minh.

Đăng ngày: 03/03/2016 13:08
BMW tiếp tục đồng hành cùng “Ngày hội chăm sóc xe - Car Care Day 2015” tại Tp. Hồ Chí Minh.
Chung tay đem những lợi ích thiết thực đến cộng đồng.

Tp. Hồ Chí Minh, 21/12/2015. Tiếp nối sự đồng hành của BMW cùng Ngày hội chăm sóc xe “Car Care Day” tại Hà Nội vừa qua, chương trình Car Care Day đã tiếp tục diễn ra tại SVĐ Quân Khu 7, TP. Hồ Chí Minh vào ngày 19-20/12 vừa qua. Sự kiện được kết hợp bởi Euro Auto – nhà nhập khẩu được ủy quyền chính thức của thương hiệu BMW tại Việt Nam cùng đối tác Bệnh Viện Ô Tô, và những đối tác đầu ngành khác trong chuỗi chương trình “Vì Cộng Đồng Ô Tô Việt” trong năm 2015, với mục đích nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, kỹ thuật và chia sẻ kiến thức chăm sóc bảo dưỡng xe cũng như lái xe an toàn cho người sử dụng ô tô tại Việt Nam. 

Đây cũng là sự kiện mà BMW cùng các đối tác trong sự kiện cùng nhau lan tỏa thông điệp “Không nhắn tin khi lái xe” đến cộng đồng tại miền Nam nói riêng và Việt Nam nói chung vì một môi trường giao thông thân thiện, văn minh và an toàn hơn trong thời đại bùng nổ điện thoại thông minh hiện nay.

Bên cạnh đó, UNESCO trong vai trò bảo trợ hoạt động xã hội cũng đồng hành cùng chương trình thực hiện các hoạt động thiện nguyện, nhằm đưa những cam kết trách nhiệm cộng đồng từ các đơn vị tham dự đến gần hơn với xã hội. Toàn bộ kinh phí thu được từ chương trình từ thiện cho 6 trường hợp trẻ bị tai nạn giao thông nhằm giúp các em có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. 

Sự kiện cũng nằm trong tiêu chí của chuỗi hoạt động “Dẫn đầu để chia sẻ với cộng đồng”, một trong những hoạt động hướng đến cộng đồng của công ty Euro Auto được phát động kể từ năm 2013. Thông qua các sự kiện nổi bật như Dạ tiệc CEO Night lần thứ 5, Euro Auto đã đồng hành cùng 200 Tổng Giám Đốc hàng đầu trên cả nước giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Số tiền từ thiện thu được trong đêm tiệc đã ủng hộ quỹ Hope for Children của tổ chức UCIC (Trung tâm UNESCO Truyền thông Hợp tác Quốc tế và Đào tạo golf) để giúp đỡ các em nhỏ kém may mắn trong cuộc sống. Và sau đó Euro Auto cũng đã vinh dự là nhà tài trợ vàng cho đêm sự kiện "Vết sẹo cuộc đời 4: chủ đề The Dreams” – một trong những hoạt động của Quỹ Nhịp Tim Việt Nam. Phối hợp cùng ban tổ chức và Đại sứ Quỹ Nhịp tim Việt Nam – DVĐA Ngô Thanh Vân, công ty Euro Auto đã kêu gọi những tấm lòng hảo tâm cùng lan tỏa thông điệp nhân văn của chương trình.

BMW cùng Ngày hội chăm sóc xe Car Care Day 2015 lan tỏa thông điệp “Không nhắn tin khi lái xe”:

Theo một nghiên cứu của Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA), vừa lái xe, vừa dùng điện thoại nhắn tin có nguy cơ tai nạn gấp 23 lần lúc lái xe bình thường. Bởi, trung bình con người phải dành ra khoảng 4,6 giây để gửi hoặc đọc một tin nhắn trong khi lái xe. Còn lúc nhắn tin, khả năng mất tập trung tăng lên đến 91%.

Nghiên cứu hơn 350 tài liệu liên quan đến an toàn giao thông, Hiệp hội An toàn Xa lộ Mỹ cũng đưa ra kết luận: điện thoại di động chiếm 15 – 25% các trường hợp gây ra tai nạn giao thông tại nước này. Mỗi năm, việc nhắn tin khi lái xe là nguyên nhân gây ra tai nạn khiến hơn 3.000 người chết và 330.000 người bị thương tại Mỹ. Điều đáng lo ngại là nhắn tin trong khi lái xe đã "vượt mặt" say rượu trở thành nguyên nhân hàng đầu của những vụ tai nạn và tử vong đối với các tài xế tuổi vị thành niên. Năm 2010, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon chính thức phát động chiến dịch "Không nhắn tin khi lái xe" trên toàn thế giới. 

Và trong lần tổ chức sự kiện Car Care Day 2015 tại TP.HCM này, ban tổ chức đã lồng ghép thành công thông điệp: “Không nhắn tin khi lái xe” nhằm lan tỏa mạnh mẽ một thông điệp lái xe an toàn cho người ngồi sau vô lăng và cho cả cộng đồng.

Giống như rượu, bia, thuốc lá, việc nhắn tin khi lái xe có thể hình thành nên thói quen vô thức. Nhưng nguy hiểm hơn cả, nếu rượu, bia, thuốc lá là những cái chết có thể báo trước (bệnh tật) thì nhắn tin khi lái xe có thể gọi là cái chết không được báo trước. Một phút, một giây sao nhãng có thể thay đổi cả cuộc đời lái xe hay những người xung quanh. Đó chính là lý do chúng tôi phát động chiến dịch Không nhắn tin khi lái xe tới cộng đồng tham gia giao thông tại Việt Nam”. - Ông Trần Hồng Ninh, Tổng Giám Đốc Bệnh Viện Ô Tô, đơn vị đồng tổ chức chia sẻ.

Ngay tại sự kiện, rất nhiều khách hàng đã cam kết bằng cách lăn dấu tay và ký tên hưởng ứng chiến dịch “Không nhắn tin khi lái xe”, đồng thời cho biết sẽ phổ biến tới người thân và bạn bè để dần bỏ thói quen này.

 
| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào

Tin cùng loại cũ hơn